Bamboo Airways đã mở trụ sở tại sân bay Phù Cát Bình Định

Hybrid Airline là gì

Bamboo Airways do Công ty TNHH hàng ko Tre Việt sở hữu, thuộc Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư mang vốn điều lệ là 700 tỉ đồng và với khả năng khởi đầu hoạt động vào năm 2019. Hiện nay hãng hàng ko Bamboo Airways tậu sân bay Phù Cát khiến cho hội sở chính. Đây là siêu thị hàng không thứ nhấtđộc nhất vô nhị của Việt Nam sắm Bình Định làm cho nơi đặt trụ sở kinh doanh.

Trụ sở của hãng hàng không Bamboo Airways

Cảng hàng không Phù Cát tọa lạc ngay huyện Phù Cát, thức giấc Bình Định, phương pháp trung chân thành phố Quy Nhơn khoảng 35 km về hướng Tây Bắc. Được biết hãng Bamboo Airways sẽ xây dựng với tổng vốn đầu tư ban đầu lên đến 31 triệu USD, dự kiến hãng sẽ khởi đầu khai hoang chuyến bay thương nghiệp vào đầu năm 2019. Dự án này nhằm tạo hành lang liên lạc thuận tiện cho du khách dễ dàng kết nối các điểm du lịch tại Bình Định cũng như khai thác tối đa tiềm năng du lịch của địa phương và rút ngắn thời kì từ trường bay Phù Cát về quần thể FLC Quy Nhơn.

sân bay Phù Cát Bình Định
Bamboo Airways đã chọn sân bay Phù Cát Bình Định làm trụ sở

Các nhà ga phi trường Phù Cát hiện tại đang được nâng cấp mở rộng năng lực dùng cho tới 600 hành khách trong giờ cao điểm. Sân bay mang công suất kiểu dáng là 1,5 triệu hành khách/năm và với khả năng mở rộng để nâng cao công suất lên 2,4 triệu hành khách/năm. Đặc biệt phi trường này sẽ hấp thu 07 vị trí đậu cho tàu bay Airbus Bamboo Airways giờ cao điểm và chỉ hoạt động vào ban ngày vì chưa với hệ thống đèn bay trong ban đêm.

Phối cảnh dự án do Tập đoàn FLC mở rộng sân bay Phù Cát
Phối cảnh dự án do Tập đoàn FLC mở rộng sân bay Phù Cát

Thông tin hãng hàng ko Bamboo Airways

Bamboo Airways dự định sẽ trở thành hãng hàng ko lai ghép giữa mô hình hàng ko giá thấp và hàng không truyền thống. Hãng sẽ đi vào khai thác các đường bay nội địa sở hữu tầm bay 1,5 giờ – 2 giờ bằng máy bay mẫu máy bay A320/321 do nhà cung ứng phi cơ Châu Âu Airbus. Mạng bay của hãng tại nội địa sẽ hướng tới khai khẩn các điểm du lịch sở hữu khu nghỉ dưỡng, tới năm 2023 Bamboo Airways mở thêm 24 chặng bay nội địa. Đó là thay vì tập hợp vào các thị thành to vốn sở hữu cơ sở hạ tầng hàng không đã trong tình trạng quá tải, hãng hàng không Bamboo Airways chỉ tập trung vào những tuyến bay thẳng từ quốc tế tới các điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương mang dự án của FLC như Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang.

Trịnh Văn Quyết
Ông Trịnh Văn Quyết – Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

Bên cạnh đónhững đường bay trong nước, hãng cũng sẽ kết nối những điểm du lịch lại nhau như đường bay Hải Phòng – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc và Thanh Hóa – Nha Trang. Tại thị trường quốc tế, hãng sở hữu kế hoạch khai hoang 16 chặng bay giữa Việt Nam một số nước Châu Á được rộng rãi người yêu thích như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan, Philippines… Trong dài hạn hãng Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở rộng thêm các chặng bay đến nướcMỹ và khu vực châu Âu.

Xem thêm: Vé máy bay Bamboo Airways

Với chiến lược rõ ràng về vững mạnh các đường bay, hãng đã lựa sắm dòng tàu bay này do công nghệ mới nhất, hiện đại nhất, giá thành nhiên liệu hà tiện nhất và ưng ý sở hữu những đường bay khoảng 4-5h. Đó là tậu 24 máy bay A321NEO của Airbus để khẩn hoang hai hạng ghế là business và hạng phổ thông. Sắp đến mang thể sẽ vững mạnh thêm các cái phi cơ thân rộng là hạng ghế First class, hạng ghế C và hạng ghế phổ thông. Ngoài ra hãng hàng không Bamboo Airways còn đưa ra mục tiêu sẽ chiếm lĩnh từ 3% – 5% thị phần thị trường nội địa và quốc tế trong tổng thị trường chở hành khách đường hàng ko của Việt Nam. Dự án sau lúc được đưa vào hoạt động hiệu quả, dự kiến hãng sẽ đóng góp ngân sách Nhà nước hơn 52 triệu USD, trong đó gần 49 triệu USD từ thuế VAT và 3,4 triệu USD từ thuế thu nhập doanh nghiệp.

Airbus A321NEO
Airbus A321NEO chính là dòng máy phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways (Ảnh minh họa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button