Quy định hành lý cơ bản của hành khách Bamboo Airways

Quy định hành lý Bamboo Airways

Hành lý là một phần quan trọng trong mỗi chuyến bay của khách hàng và để biết được mình mang được bao những gì, kích thước hành lý, quy định chung,… Bamboo Airways xin cung cấp các thông tin về hành lý trên các chuyến bay của chúng tôi, quy định được áp dụng từ ngày 12/1/2019 hoặc khi chính thức có chuyến bay thương mại đầu tiên.

Điều kiện hành lý Bamboo Airways

Quy định hành lý cơ bản của hành khách Bamboo Airways

Các hạng vé của Bamboo Airways bao gồm: Bamboo Eco; Bamboo Plus; Bamboo Business – với mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ bay đẳng cấp với mức chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất. Chi tiết điều kiện giá vé cụ thể như sau:

Điều kiện hành lý Bamboo Airways
Điều kiện hành lý Bamboo Airways

Trẻ em: Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên trong hành trình được tính là 75% giá vé người lớn. Em bé: Em bé dưới hai tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2 tính đến ngày bay) chỉ cần thanh toán phí phục vụ trên chuyến bay 100.000VND/em bé (chưa bao gồm VAT). Em bé sẽ phải ngồi trong lòng người lớn đi kèm và Bamboo Airways không chấp nhận ghế ngồi cho bé sơ sinh trên khoang máy bay. Lưu ý & Quy định

 • Hành khách mang thai, hành khách đi cùng em bé (0-2 tuổi) và trẻ em dưới 12 tuổi không được phép chọn ghế thoát hiểm khẩn cấp!
 • Hành khách có em bé nên được bố trí ngồi ghế cạnh cửa sổ. Chỉ cho phép một em bé cho mỗi một ghế ngồi.
 • Hành khách gặp khó khăn khi di chuyển do khối lượng cơ thể, bệnh tật, bị suy giảm khả năng vận động chỉ có thể đặt chỗ trước cửa sổ (A / F). Các chỗ ngồi khác có thể được phân bổ tại quầy check-in sân bay với việc xem xét loại và / mức hạn chế về mặt di chuyển.
 • Để đảm bảo an toàn bay, nhân viên làm thủ tục cũng như tiếp viên có quyền chuyển chỗ ngồi của bất kỳ hành khách nào không đáp ứng tiêu chí này. Chúng tôi rất tiếc không thể hoàn phí chọn chỗ ngồi trong những trường hợp này.
Hành lý Bamboo Airways
Hành lý Bamboo Airways

Mua thêm hành lý ký gửi

Quý khách có thể mua hoặc nâng trọng lượng hành lý ký gửi của mình theo các mức khác nhau với giá ưu đãi và tiết kiệm lên tới 40%. Thời gian tối thiểu để mua hoặc nâng hành lý phải trước 3 tiếng so với giờ khởi hành.

hành lý ký gửi
Bảng giá mua thêm hành lý ký gửi Bamboo Airways – Giá có sự thay đổi nhẹ tùy chuyến bay.
 • Hành lý kí gửi chỉ có giá trị với chuyến bay và vé mà bạn đã mua; bạn không được chuyển nhượng; không được đổi hành trình; không được chi hoàn; không được đổi sang các dịch vụ khác hoặc vé hành khách.
 • Bạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu trọng lượng hành lý ký gửi thực tế khi làm thủ tục ít hơn trọng lượng hành lý ký gửi đã mua
 • Trọng lượng hành lý mua thêm đã bao gồm trọng lượng hành lý kí gửi được miễn cước theo từng hạng vé, tối đa 40kg/người.
hành lý có mùi
Quy định với hành lý có mùi

Hành lý có mùi

Bamboo Airways xin gửi tới quý hành khách những LƯU Ý ĐẶC BIỆT về việc vận chuyển hành lý “đậm mùi” như sau:

 • Vật có mùi (mít, sầu riêng, hoặc chất lỏng như nước mắm) hãng hạn chế vận chuyển. Nếu chúng tôi chấp nhận vận chuyển: vật phẩm đó phải được đóng gói kỹ lưỡng không gây mùi khó chịu và phải gửi theo đường hành lý ký gửi.
 • Chúng tôi có thể từ chối vận chuyển các hành lý bao gồm những đồ vật được nêu trên và cũng có thể từ chối tiếp tục vận chuyển hành lý nếu như chúng tôi phát hiện ra những đồ vật đó được đặt trong hành lý.
 • Chúng tôi có thể từ chối vận chuyển những hành lý mà theo chúng tôi chúng không phù hợp để vận chuyển vì lý do hình dạng, kích thước, trọng lượng, đặc tính của chúng hoặc vì lý do an toàn, lý do khai thác hoặc vì chúng gây ảnh hưởng tới các hành khách hay hành lý khác.
 • Chúng tôi có thể từ chối nhận hành lý ký gửi nếu hành lý đó không được đóng gói hoặc chứa trong các vali hay các bao, thùng thích hợp để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển cũng như bốc xếp thông thường.

Đi cùng trẻ em

Em bé (Infant – INF): Bamboo Airways chấp thuận vận chuyển hành khách là trẻ sơ sinh khỏe mạnh, dưới 2 tuổi, chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2 so với ngày khởi hành của từng chặng bay. Vì lý do an toàn, Bamboo Airways từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi. Mỗi trẻ sơ sinh cần được một người lớn trên 18 tuổi đi kèm. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh, trẻ em không được đồng thời là người đi cùng và trợ giúp hành khách đi lại khó khăn trên cùng 1 chuyến bay. Trẻ em (Child – CHD): Bamboo Airways chấp thuận vận chuyển hành khách là trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi so với ngày khởi hành của từng chặng bay. Hành khách là trẻ em bắt buộc phải đi cùng hành khách là người lớn khỏe mạnh. Trong trường hợp trẻ em không có người đi cùng, hành khách vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình tối thiểu trước 24 tiếng so với giờ khởi hành.

Trẻ em đi một mình từ 2 đến dưới 12 tuổi (không có người lớn đi cùng) Chúng tôi cung cấp dịch vụ tiếp viên đi cùng hành khách là trẻ em đi một mình. Trường hợp cần tiếp viên đi cùng trẻ em, hành khách cần đặt dịch vụ trước ít nhất 03 ngày so với ngày khởi hành của các hành trình nội địa và ít nhất 05 ngày so với ngày khởi hành của các hành trình quốc tế, Bamboo Airways sẽ bố trí riêng một tiếp viên đi cùng và chăm sóc trẻ em đó trong suốt chuyến bay. Hành khách cần sắp xếp người đưa và đón trẻ em đi một mình tại các điểm đi và đến của hành trình.

Phụ nữ mang thai

Bamboo Airways luôn nỗ lực hết mình nhằm mang đến sự thoải mái trong suốt quá trình bay đối với phụ nữ đang mang thai. Vì sự an toàn của mình, hãy thông báo tình trạng mang thai cho nhân viên của Bamboo Airways khi đặt chỗ và mua vé. Chuẩn bị trước chuyến bay Để đảm bảo an toàn và thoải mái cho bản thân, hành khách là phụ nữ mang thai cần thông báo tuổi thai cho nhân viên của Bamboo Airways khi mua vé và trước khi làm thủ tục đăng ký chuyến bay để được tư vấn và hỗ trợ.

Hành khách cần phải ký vào bản miễn trừ trách nhiệm phát sinh khi làm thủ tục tại sân bay. Các quy định cụ thể như sau:

Nếu hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế, vui lòng mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết. Hành khách là phụ nữ mang thai vui lòng mang theo đầy đủ vé, giấy tờ tùy thân và hồ sơ xác nhận sức khỏe khi đi máy bay. Một số nước có những yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai.

Hành khách vui lòng kiểm tra quy định của nước nhập cảnh trước khi bắt đầu hành trình.

Người khuyết tật

Bamboo Airways chấp thuận vận chuyển hành khách khiếm thị với điều kiện:

 • Hành khách có thể tự đi lại hoặc đi cùng với 01 hành khách khác trên 18 tuổi. Bamboo Airways không chấp thuận hành khách khiếm thị đi cùng với trẻ nhỏ (INF). Vì lý do an toàn, Bamboo Airways chỉ vận chuyển tối đa 05 khách khiếm thị trên cùng 01 chuyến bay.
 • Hành khách khiếm thính có thể tự đi lại hoặc đi cùng với 01 hành khách khác trên 14 tuổi. Bamboo Airways không chấp thuận hành khách khiếm thính đi cùng với trẻ nhỏ (INF). Vì lý do an toàn, Bamboo Airways chỉ vận chuyển tối đa 05 khách khiếm thính trên cùng 01 chuyến bay.

Dịch vụ oxy y tế/cáng trên chuyến bay

Đối với những hành khách có nhu cầu về dịch vụ Oxy y tế trên chuyến bay, cần vui lòng liên hệ với Bamboo Airways tối thiểu trước 72 tiếng so với giờ khởi hành để đặt dịch vụ. Bamboo Airways có quyền từ chối nếu đề nghị của hành khách nằm ngoài khả năng cung ứng hoặc thời gian sắp xếp dịch vụ của chúng tôi.

 • Hành khách yêu cầu dịch vụ Oxy y tế trên chuyến bay phải có người đi cùng. Người đi cùng phải có chuyên môn, chứng chỉ trong lĩnh vực y tế và khả năng chăm sóc, hỗ trợ hành khách trong những trường hợp cần thiết.
 • Hành khách sử dụng bình Oxy phải khám & xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, vì lí do an toàn, Bamboo Airways chỉ chấp thuận chuyên chở tối đa 01 hành khách sử dụng bình oxy trên cùng 1 chuyến bay.
 • Hành khách yêu cầu dịch vụ Oxy y tế trên chuyến bay sẽ phải thanh toán Phí dịch vụ . Chi phí dịch vụ này không bao gồm chi phí dịch vụ xe cứu thương, viện phí, chi phí người đi cùng hoặc các chi phí dịch vụ mặt đất khác (nếu có).
 • Đối với những hành khách có nhu cầu về dịch vụ cáng trên chuyến bay, cần vui lòng liên hệ với Bamboo Airways tối thiểu trước 72 tiếng so với giờ khởi hành để đặt dịch vụ. Bamboo Airways có quyền từ chối nếu đề nghị của hành khách nằm ngoài khả năng cung ứng hoặc thời gian sắp xếp dịch vụ của chúng tôi.
 • Hành khách yêu cầu dịch vụ cáng trên chuyến bay phải có người đi cùng. Người đi cùng phải có chuyên môn, chứng chỉ trong lĩnh vực y tế và khả năng chăm sóc, hỗ trợ hành khách trong những trường hợp cần thiết.

Hành khách sử dụng dịch vụ nằm cáng phải khám & xác nhận sức khỏe trước chuyến bay, vì lí do an toàn, Bamboo Airways chỉ chấp thuận chuyên chở tối đa 01 hành khách sử dụng dịch vụ nằm cáng trên cùng 1 chuyến bay. Hành khách yêu cầu dịch vụ cáng trên chuyến bay sẽ phải thanh toán Phí dịch vụ . Chi phí dịch vụ này không bao gồm chi phí dịch vụ xe cứu thương, viện phí, chi phí người đi cùng hoặc các chi phí dịch vụ mặt đất khác (nếu có). Dịch vụ dành cho hành khách sử dụng xe lăn

Bamboo Airways sẽ bố trí nhân viên và kết hợp sử dụng các trang thiết bị chuyên dụng như xe lăn, xe nâng, các thiết bị đặc biệt khác để phục vụ hành khách đi lại trong nhà ga, lên/xuống máy bay và trong khoang hành khách máy bay. Hành khách vui lòng đặt dịch vụ ít nhất 8 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay quốc tế Tổng lượng khách sử dụng dịch vụ xe lăn (WCHR/WCHS/WCHC) là 08 khách/chuyến bayCác sân bay được cung cấp dịch vụ xe thang

Với điều kiện không có trang thiết bị chuyên dụng, nhân viên Bamboo Airways sẽ phối hợp với người đi cùng của Hành khách (nếu có) để dìu, đỡ Hành khách lên, xuống máy bay.

Đặt chỗ cho đoàn

Nếu bạn là đơn vị du lịch lữ hành đặt tour, doanh nghiệp đặt vé cho nhân viên, gia đình đặt vé du lịch,… và có nhu cầu đặt vé máy bay với số lượng từ 10 người trở lên, bay cùng hành trình và chuyến bay, hãy liên hệ bộ phận vé đoàn của Bamboo Airways để được hỗ trợ mua vé với giá và điều kiện cực ưu đãi dành cho vé đoàn.

 • Miễn chi phí dịch vụ
 • Nơi hỗ trợ thông tin 24/7
 • Xác nhận thông tin cực dễ dàng
 • Thanh toán linh hoạt
 • Tư vấn nhanh chóng trong mọi trường hợp
 • Hỗ trợ nhiệt tình
 • Ưu đãi hành lý, chia sẻ giữa các thành viên

Sau khi nhận yêu cầu, bộ phận vé đoàn của Bamboo Airways sẽ giải quyết thắc mắc và hỗ trợ thông tin, báo giá ngay trong vòng 24 tiếng. Chúng tôi sẽ phản hồi thông tin về mức trọng lượng hành lý kí gửi, hành lý xách tay có thể mang theo, thời hạn thanh toán cọc… tới trưởng đoàn. (Nếu bạn đặt vé thông qua đại lý du lịch, họ sẽ là đơn vị đứng ra thanh toán). Sau khi được tư vấn và báo giá, nếu đồng ý, người đại diện chịu trách nhiệm đặt vé cho đoàn có thể thanh toán đầy đủ số tiền hoặc thanh toán 30% để đặt cọc giữ chỗ cho Bamboo Airways, phần còn lại sẽ gửi khi giữ chỗ hoàn thành.

1. Hành lý xách tay

Để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho hành khách trên mỗi chuyến bay, đối với hành lý xách tay, Bamboo Airways có quy định chung như sau:

Hạng Thương gia (Business) và hạng Nhất (First)

Được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện hành lý không vượt quá 7kg.

Hạng Phổ thông và Phổ thông linh hoạt (Bamboo Eco & Plus)

Hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7kg.

Kích thước hành lý xách tay được

Bamboo Airways quy định không vượt quá 115cm (56cm x 36cm x 23cm).

Hành lý xách tay cơ bản
Hành lý xách tay cơ bản

Mỗi hành khách khi bay cùng Bamboo Airways có thể mang một vật dụng cá nhân miễn phí để sử dụng cho mục đích riêng hoặc sử dụng trên máy bay, nhưng không vượt có kích thước tối đa không vượt quá: 40x30x10cm. Hành lý này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế phía trước ghế ngồi của quý khách. Vật dụng cá nhân bao gồm: Máy tính xách tay, túi xách phụ nữ, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, số lượng hạn chế hàng hóa miễn thuế,… Bamboo hạn chế vận chuyển: Thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá…trong hành lý xách tay. * Vì sự an toàn trong suốt quá trình bay, trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước nêu trên, Quý khách sẽ được yêu cầu mua ký gửi hành lý vượt. Xem thêm

Suất ăn trên Bamboo Airways
Suất ăn chính thức từ Bamboo Airways

2. Hành lý ký gửi

Để đảm bảo không xảy ra sự cố ngoài ý muốn khi trọng lượng của hành lý mang theo vượt quá quy định về hành lý miễn cước (hành lý xách tay + hành lý ký gửi), quý khách vui lòng liên hệ Bamboo Airways hoặc tại phòng vé, đại lý vé máy bay Bamboo để nâng thêm hành lý ký gửi (Hành lý này sẽ bị tính cước phí). * Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm. Đối với hành lý ký gửi quý khách phải làm thủ tục check – in tại quầy, sau khi hoàn thành thủ tục quý khách sẽ được cấp thẻ hành lý cho mỗi kiện mang theo. Bamboo Airways sẽ chịu trách nhiệm bảo quản và vận chuyển hành lý của quý khách theo cùng chuyến bay.

Hành lý ký gửi
Hành lý ký gửi

Quý khách có thể lựa chọn mua hoặc nâng gói hành lý ký gửi lên những gói như sau: 5kg – 10kg – 15kg – 20kg – 25kg – 30kg – 35kg – 40kg.

Gói hành lýPhí mua trước (Đại lý, phòng vé, website)Phí mua trực tiếp tại sân bay
1kg40.000VNĐ
5kg60.000VNĐ
10kg100.000VNĐ
15kg140.000VNĐ
20kg160.000VNĐ300.000VNĐ
25kg200.000VNĐ
30kg240.000VNĐ
35kg280.000VNĐ
40kg320.000VNĐ

Bảng phí hành lý mua thêm Hành khách vui lòng đặt mua hoặc nâng những gói hành lý ký gửi qua các kênh bán (đại lý vé máy bay, phòng vé máy bay Bamboo) của Bamboo Airways trước tối thiểu 3 tiếng so với giờ khởi hành sẽ được mua với mức giá tiết kiệm hơn 40% so với khi khách mua trực tiếp tại sân bay trong vòng 3 tiếng so với giờ khởi hành. Xem thêm

Tiếp viên Bamboo Airways đã sẵn sàng cho ngày cất cánh chính thức
Tiếp viên Bamboo Airways đã sẵn sàng cho ngày cất cánh chính thức

Một số lưu ý

Mức giá nâng hoặc mua hành lý ký gửi trên chưa bao gồm 10% VAT. Hành lý ký gửi chỉ có giá trị với vé và chuyến bay mà quý khách đã mua. Quý khách khi mua thêm hoặc nâng gói hành lý lên sẽ không được hoàn lại, chuyển nhượng hay đổi sang các dịch vụ khác nếu trọng lượng hành lý ký gửi khi làm thủ tục ít hơn trọng lượng mà quý khách đã mua. Nếu trọng lượng thực tế cao hơn gói hành lý đã mua, quý khách sẽ phải đóng thêm phí hành lý quá cước tại sân bay.

Bamboo Airways - Hẹn ngày cất cánh
Bamboo Airways – Hẹn ngày cất cánh – #flybamboo

Vé máy bay Bamboo đã luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button