Máy bay Airbus A321neo của Bamboo Airways FLC

Airbus A321neo

CEO Bamboo Airways vừa hé lộ thông tin: Sau khi được phía Airbus bàn giao cho GECAS tại Hamburg (Đức), máy bay sẽ được sơn theo 3 tông màu đặc trưng của Bamboo Airways và bàn giao vào 10/1/2019.

FLC mua 24 máy bay A321neo

Nhằm giải tỏa thắc mắc về thời gian cập bến của hãng Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng, CEO Bamboo Airways vừa hé lộ thông tin: Sau khi được phía Airbus bàn giao cho GECAS tại Hamburg (Đức) cuối tháng 12, máy bay sẽ được sơn theo 3 tông màu đặc trưng của Bamboo Airways và bàn giao cho hãng vào 10/1/2019.

FLC mua 24 máy bay A321NEO trị giá 3 tỷ USD
FLC mua 24 máy bay A321NEO trị giá 3 tỷ USD – Ảnh ABNews
Đặng Tất Thắng - Tổng giám đốc Bamboo Airways
Ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways

Theo ông Đặng Tất Thắng, chiếc máy bay Airbus A321Neo mới đầu tiên do Bamboo Airways tiếp nhận mang mã số MSN 8195. Đây là một trong 10 máy bay mới sẽ về Việt Nam năm tới.

Với tông màu chủ đạo là xanh dương và xám, A321Neo được Bamboo Airways kỳ vọng sẽ mang lại luồng gió mới cho khách bay về công nghệ tiên tiến, nội thất hiện đại và chất lượng phục vụ hoàn hảo.

Trước đó, ngày 16/12 khi chiếc máy bay đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways về đến Việt Nam, đại diện hãng ông Đặng Tất Thắng đã có thông báo “Bamboo Airways dự kiến thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 27/12” nhưng đến nay hãng vẫn chưa có thông báo chính thức.

Đây không phải lần đầu tiên hãng hàng không Bamboo Airways trễ hẹn, vì trước đây Bamboo Airways cũng đã công bố ngày bán vé chính thức vào 2/9 và chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10, nhưng do chưa được cấp giấy phép bay nên mọi kế hoạch chuyển sang cuối quý IV 2018.

Hiện tại cũng không khó để nhận biết là một lần nữa Bamboo Airways lại “Delay” vì hệ thống hãng vẫn chưa có dấu hiệu thông tinnhư ngày bán vé chính thứcđặt vé trực tuyến, thông tin hành trình khai thác,… nên việc hãng sẽ delay thêm lần nữa là không tránh khỏi.

Xem thêm: Bamboo Airways nhận AOC, được cấp phép bay thương mại

Bay thử nghiệm A321neo ngày 10/1/2019

Sau khi được phía Airbus bàn giao cho GECAS tại thành phố Hamburg (Đức) cuối tháng 12, máy bay sẽ được sơn theo 3 tông màu đặc trưng của Bamboo Airways và bàn giao cho hãng vào 10/1/2019.

Đại diện hãng cho biết, nội thất của máy bay A321NEO sẽ tập trung chủ đạo vào hai màu cơ bản là xanh dương và xanh xám, sử dụng chất liệu khác nhau trong hai khoang hạng thương gia và hạng phổ thông. Chịu trách nhiệm cho việc thiết kế là LIFT Design Nhật Bản, một thương hiệu từng thiết kế cho những hãng hàng không tên tuổi như AirFrance, Hongkong Airlines, China Airlines,…

Ghế máy bay A321Neo Bamboo Airways
Thiết kế nội thất khoang phổ thông trên máy bay A321Neo

Xem thêm: Bamboo Airways bán vé thương mại 12h ngày 12/1/2019

Ông Đặng Tất Thắng cũng chia sẻ thêm: Để tạo sự khác biệt, tại khoang ghế dành cho hạng phổ thông, Bamboo Airways đã cách điệu ghế ngồi với các họa tiết vải mang phong cách thân tre, gần gũi với hình ảnh làng quê Việt Nam, thân thiện và mạnh mẽ.

Đặc biệt, loại vải may ghế này cũng được Bamboo Airways đặt sản xuất độc quyền từ thương hiệu Botany Weaving – một trong ba doanh nghiệp vải hàng không hàng đầu thế giới ở Ireland.

Riêng với khoang thương gia, ghế ngồi được hãng này đặc cách sử dụng chất liệu da với xanh đen, sản phẩm của Lantal, nhà sản xuất da bọc ghế nổi tiếng trong giới hàng không.

Theo kế hoạch, chặng bay đầu tiên của Bamboo Airways có thể là Hà Nội – Quy Nhơn, TP HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TP HCM…Dự kiến, sau khi đi vào hoạt động ổn định, hãng này sẽ tiếp tục kết nối các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cũng như quốc tế./.

Xem thêm: Các hạng ghế A321neo của Bamboo Airways

Tin tổng hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button