Máy bay Bamboo tại Sân bay Nội Bài ngày 17/12

Máy bay Bamboo tại Sân bay Nội Bài ngày 17/12

Tin Hot – Máy bay của Bamboo Airways đã chính thức có mặt tại Sân bay Nội Bài ngày 17/12/2018. Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết dự kiến thực hiện chuyến bay đầu tiên vào 27/12, sớm hai ngày so với kế hoạch.

Máy bay bamboo đầu tiên
Bamboo Airways vừa tiếp nhận máy bay đầu tiên

Cách đây ít giờ, ông Đặng Tất Thắng – Tổng Giám đốc Bamboo Airways đã chia sẻ trên trang cá nhân về hình ảnh máy bay của hãng hiện đã về Việt Nam, sẵn sàng cất cánh ngay trong tháng 12 này (dự kiến 29/12).

“Bamboo Airways dự kiến thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 27/12”, ông Thắng cho hay. Như vậy, hãng hàng không này có thể cất cánh sớm hơn so với kế hoạch vào ngày 29/12 được ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC tuyên bố tại một sự kiện hồi tháng trước.

Máy bay Bamboo tại Nội bài sáng ngày 17/12
Máy bay Bamboo tại Nội bài sáng ngày 17/12

Qua những hình ảnh có thể thấy máy bay của Bamboo Airways có nền màu trắng, đuôi có điểm nhấn màu xanh lá cây. Thân tàu bay in tên Bamboo Airways màu xanh da trời. Vùng cánh quạt dưới cánh máy bay sơn xanh nước biển, đúng theo màu sắc bộ nhận diện thương hiệu từng được hãng này công bố.

Những chiếc máy bay của Bamboo Airways này thuộc dòng A319, A320 của Airbus có thiết kế và lắp đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các TP lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Máy bay Bamboo tại Nội bài sáng ngày 17/12
Máy bay Bamboo tại Nội bài sáng ngày 17/12

Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, TP.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TP.HCM, TP.HCM – Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các TP lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

Đầu tháng 11, Bamboo Airways đã được Bộ Giao thông Vận tải cấp Giấy phép Kinh doanh vận chuyển hàng không. Tuy nhiên, sau khi nhận được giấy phép này, hãng bay của Tập đoàn FLC vẫn cần có chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC – Aircraft Operator Certificate) và các thủ tục liên quan đến cấp phép bến bãi, bán vé… để có thể chính thức cất cánh.

Máy bay Bamboo tại Nội bài sáng ngày 17/12
Máy bay Bamboo tại Nội bài sáng ngày 17/12

Hiện Bamboo Airways vẫn đang chờ AOC và bắt đầu mở bán vé ngay sau khi được cấp chứng nhận này. Ngoài chiếc A319 vừa tiếp nhận, doanh nghiệp này còn thuê của WWTAI AIROPCO II DAC một máy bay Airbus A320 số hiệu 2934 và có thể về Việt Nam cuối tháng hoặc đầu tháng sau.

Hiện tại, giá vé máy bay Bamboo Airways vẫn chưa chính thức được tiết lộ, có vẻ chỉ trong 10 ngày tới, FLC còn rất nhiều việc phải làm, nhất là việc đặt vé máy bay cho hãng nghìn khách hàng đang chờ đợi.

Bamboo Airways được Tập đoàn FLC thành lập giữa năm ngoái, với vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Tháng 7/2018, FLC tuyên bố bỏ thêm 600 tỷ để tăng vốn điều lệ của hãng bay này lên 1.300 tỷ đồng. Với dự án này, FLC đặt mục tiêu đưa Bamboo Airways trở thành một trong những hãng bay hàng đầu Việt Nam.

Văn phòng Bamboo Airways
Hơn 1.000 cán bộ nhân viên Bamboo Airways triển khai các công đoạn chuẩn bị cất cánh – Ảnh: bambooairways.com

Hơn 1.000 cán bộ nhân viên Bamboo Airways triển khai các công đoạn chuẩn bị cất cánh tại khu Văn phòng rộng hơn 1.200 m2 ở khu Ngoại giao đoàn trên đường Võ Chí Công và văn phòng khu vực miền Nam tại SASCO.

Với số vốn điều lệ 700 tỷ đồng trên giấy phép bay, Bamboo Airways hiện là hãng bay thứ 5 tại Việt Nam có giấy phép bay vận chuyển hành khách, bên cạnh Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến khai thác 100 đường bay kết nối các thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, cũng như quốc tế. Theo ông Quyết, các chặng bay đầu tiên của Bamboo Airways có thể là Hà Nội – Quy Nhơn, TP HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – TP HCM…

Sau gần một năm thành lập, FLC và Bamboo Airways đã ký hai thỏa thuận mua 24 chiếc máy bay A321NEO từ Airbus và 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner từ Boeing, trị giá hai hợp đồng khoảng 8,6 tỷ USD hồi tháng 4.

Theo VnExpress, Baomoi.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button