Các loại máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways

Các loại máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways

Hiện nay Tập đoàn FLC và Hãng chế tạo phi cơ Airbus của Tập đoàn Airbus (Châu Âu) đã đạt được thỏa thuận về việc sắm 24 tàu bay loại A321NEO mang trị giá lên đến 3 tỷ USD cho hãng Bamboo Airways. Dòng máy bay này sẽ cho phép hãng cung ứng những dịch vụ 1 phương pháp hiệu quả, thích hợp và nhân tiện nghi nhất, góp phần ảnh hưởng sự tăng trưởng của thị trường ngành du lịch tại Việt Nam. Vậy dòng phi cơ dùng cho những chuyến bay của Bamboo là A321NEO đặc trưng như thế nào? Cùng mua hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Airbus A321NEO
Airbus A321NEO chính là dòng máy phục vụ các chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways (Ảnh minh họa)

Giới thiệu hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways được thành lập vào năm 2017, do Công ty TNHH Hàng không Tre Việt – doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn FLC làm chủ sở hữu. Với mục tiêu nhằm mang tới thời cơ tiếp cận những dịch vụ hàng không giá cả hợp lý, chất lượng cao, hãng sẽ mang hướng khẩn hoang dị biệt so với những hãng hàng không truyền thống Việt Nam. Chính vì vậy, hãng sẽ chỉ chú trọng mang đến cho người dân rộng rãi cơ hội bay đến những vùng đất mà bây giờ còn đang cạnh tranh về giao thông, hoặc trường hợp có những đường bay thì cũng mất thời kì vì số chuyến bay ít mà giá cả đắt đỏ.

Thay vì tụ họp vào các tỉnh thành lớn, hãng sẽ phá hoang cốt tử vào những tuyến bay thẳng từ quốc tế tới những điểm du lịch của Việt Nam như Phú Quốc, Quy Nhơn, Nha Trang, Quảng Ninh, Hải Phòng và Thanh Hóa, tránh cho họ cần đi qua các điểm trung chuyển không bắt buộc thiết. Trước mắt, hãng sẽ chỉ khai thác hai hạng ghế là business và hạng phổ thông. Dự kiến đến cuối năm 2018, Bamboo Airways sẽ bắt đầu vỡ hoang những chuyến bay này.

Nha Trang là một trong những điểm đến mà hãng hàng không Bamboo Airways muốn khai thác (Ảnh minh họa)
Nha Trang là một trong những điểm đến mà hãng hàng không Bamboo Airways muốn khai thác (Ảnh minh họa)

Thông tin Máy bay A321NEO chuyên dụng

Máy bay Airbus A321NEO là mẫu tàu bay phổ biến và nằm trong biên chế phục vụ của phần lớn các hãng hàng không trên thế giới, trong ấy có Việt Nam. Dòng máy Airbus nay là phiên bản mới thuộc mẫu A321, nằm trong top chiếc tàu bay to nhất trong gia đình phi cơ A320 của Airbus, gồm phi cơ A318, A319, A320 và A321.

Dòng máy A321NEO được đánh giá là sản phẩm ưa thích với cả những tuyến bay giá rẻ và tuyến bay dịch vụ hoàn chỉnh, lý tưởng cho mô hình mà Bamboo Airways nhắm tới. Bởi loại máy này có kết cấu khoang hợp lý, phạm vi hoạt động từ tầm ngắn tới tầm trung, tỷ suất an toàn cao. Bên cạnh đó, dòng may này còn sử dụng động cơ và công nghệ tối tân hứa hẹn hẹn sẽ giúp hà tằn hà tiện nhiên liệu, tránh khí thải, tiếng ồn.

A321NEO
A321NEO có tổng chiều dài lên đến 44,51 mét bao gồm 220 chỗ ngồi, được sử dụng động cơ và công nghệ tối tân (Ảnh minh họa)

Máy bay này thuộc chiếc vận vận tải hành khách mang 1 lối đi rộng, cửa khoang khách ngoại hình mới, lối thoát hiểm được tăng thêm kích thước. A321NEO có tổng chiều dài lên đến 44,51 mét, trong ấy chiều dài 34,44 mét, bao gồm 220 chỗ ngồi. Đặc biệt mẫu A321 còn mang thể cất đến 10 container LD3-46W tiêu chuẩn ở khoang dưới và cho phép kết nối mà không cần đến thiết bị xử lý mặt đất đặc biệt. Cùng sở hữu đó cabin và lối đi ngoại hình rộng rãi, sở hữu đến sự tha hồ cao nhất cho hành khách, giúp hành khách chuyển động một bí quyết dễ dàng.

Ngoài việc chọn 24 tàu bay A321NEO, hãng hàng không Bamboo Airways dự định sẽ tiếp tục đặt tìm thêm 26 máy bay với thân rộng Airbus của A321 LR để mở rộng đội bay dành riêng cho hạng ghế First class, hạng C và hạng phổ thông, nâng tổng số tàu bay lên 50 chiếc. Cũng với giá vé máy bay bamboo nhiều ưu đãi, hy vọng sở hữu một số thông tin về máy bay phục vụ chuyến bay của Bamboo Airways trên đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn, về hãng hàng không thứ nhất Việt Nam sản xuất dịch vụ lai giữa truyền thống và giá rẻ, mà hãng muốn hướng đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button