Những kỳ vọng của FLC với hãng Bamboo Airways

Tin tức Bamboo Airways

Công ty TNHH Hàng Không Tre Việt hay còn gọi là Bamboo Airwaysmột hãng hàng không thuộc với 100% vốn của tập đoàn FLC. Công ty TNHH Hàng Không Tre Việt với vốn điều lệ là 700 tỷ đồng. FLC quyết định có mặt trên thị trường Bamboo Airways vào tháng 5 nhưng đến tháng 6/2017 tập đoàn FLC mới đề trình lên cục hàng ko để xin phê chuẩn dự án. Tuy nhiên đến nay dự án này vẫn và một dự án nằm trên giấy. Tuy dự án vẫn chưa được thông qua nhưng kỳ vọng đối Bamboo Airways của FLC là vô cùng lớn.

Nhiều người vẫn cho rằng việc Bamboo Airways được cấp giấy phép là 1 giai đoạn dài nhưng theo tập đoàn FLC vẫn tự tín rằng Bamboo Airways sẽ sớm được cấp giấy phép. Bởi Chính phủ chưa cấp giấy phép cho những hãng ko Vietstar Airlines là vì hãng này khai phá những đường bay trong nước trong đấy với trường bay Tân Sơn Nhất. Nhưng Bamboo Airways chủ yếu khai hoang các đường bay quốc tế mà điểm đến là 6 khu du lịch nghỉ sinh dưỡng thái to của FLC.

Vé máy bay Bamboo Airways
Bamboo Airways thuộc tập đoàn FLC

Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang là 6 địa điểm khu nghĩ dưỡng sinh thái của FLC. Dịch vụ vận vận chuyển hàng không của Bamboo Airways là mảng marketing hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh khu nghĩ dưỡng. Do những điểm đến này không thuộc đô thị Hồ Chí Minh hay Hà Nội, bắt buộc vấn đề quá tại những trường bay này hầu như không thúc đẩy đến giá vé phi cơ Bamboo Airways .

Ông Đặng Tất Thắng – Phó giám đốc điều hành FLC cũng cho biết Bamboo Airways là hãng bay lai (hybrid). Đây là mô hình lai ghép giữa mô hình hàng ko giá thấp và hàng không truyền thống. Hãng hàng không Bamboo Airways chỉ tụ tập vào khách du lịch đặc thù là khách quốc tế. Bamboo Airways hướng tới các điểm du lịch giàu tiềm năng ở Việt Nam và hạn chế cho du khách quốc tế bắt buộc đi qua các điểm trung chuyển không phải thiết.

Hãng hàng không này muốn tận dụng tiềm năng to về du cầu đi lại của khách du lịch tại Việt Nam. Bamboo Airways cũng dự định khẩn hoang các đường bay trong nước để kết nối những điểm du lịch nhau như Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha Trang, Hải Phòng – Quy Nhơn,… Bamboo Airways hứa hứa hẹn sẽ giúp Việt Nam phá hoang phải chăng hơn các điểm du lịch này và với đến nguồn thu không nhỏ cho du lịch Việt. Đặc biệt là danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long nổi danh của Việt Nam. Hơn thế nữa Bamboo Airways sẽ giúp lôi kéo đa dạng khách du lịch hơn. Hiện nay chỉ mang hãng hàng ko Hải Âu tham gia chở khách tới Vịnh Hạ Long. Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Airline, Vietjet Air, Skyviet (VASCO) chủ yếu dùng cho nhu cầu của khách trên đường bay đi và đến những tỉnh thành trong nước. Vì thế, mà Bamboo Airways sẽ phá hoang sẽ những lợi thế của du lịch Việt Nam mà những hãng hàng ko khác đã bỏ quên.

Các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam
Các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam

Hại tại, ở Việt Nam mang 3 hãng hàng không hoạt động trên thị trường nội địa bao gồm hãng hàng ko truyền thống Vietnam Airlines và hai hãng hàng ko giá phải chăng Vietjet Air và Jetstar Pacific. Bên cạnh đó Vietnam Airlines và rộng rãi hãng hàng ko quốc tế khác cũng phá hoang các đường bay quốc tế ở Việt Nam. Do đó Vietnam Airlines sẽ cạnh tranh trực tiếp cả ba đối thủ to của hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar. Đây hẹn hứa sẽ là cuộc khó khăn lớnkhiến cho cho thị trường hàng không Việt Nam phát triển thành nhộn nhịp hơn.

HSC ước lượng theo nội dung và quy mô vốn điều lệ của Bamboo Airways sẽ khiến tăng từ 4 tới 24 máy bay trong giai đoạn 2019 – 2025. Như vậy, kỳ vọng Bamboo Airways sẽ tăng lượng hành khách từ một triệu lượt khách trong năm 2019 lên 6 triệu lượt khách trong năm 2025.

Bamboo Airways hứa hẹn hẹn sẽ mang đến rộng rãi lợi thế hơn cho du lịch Việt, giúp du khách vận động dễ dàng hơn giữa những điểm du lịch. Không chỉ thế Bamboo Airways còn sẽ giúp nâng cao doanh số cho các khu nghĩ dưỡng của FLC. Không chỉ sở hữu du khách, mà FLC cũng đặt không ít kỳ vọng đối với Bamboo Airways.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button