Bamboo Airways: hàng không “Hybrid” là gì?

Vé máy bay Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways tuy mới xây dựng thương hiệu vào năm 2017 nhưng đã lôi kéo siêu  nhiều sự lưu ý của báo chí trong nước và quốc tế. Đây sẽ là hàng hàng không trước tiên tại Việt Nam khẩn hoang những chuyến bay ở một con đường khác biệt so các hãng hàng không truyền thống khác của Việt Nam. Bamboo Airways Việt Nam sẽ khai hoang mở các tuyến bay thẳng từ quốc tế đến trực tiếp những địa điểm du lịch Việt Nam mà hành khách sẽ ko buộc phải tốn thêm thời bay thêm các điểm tới không nên thiết.

Trịnh Văn Quyết
Ông Trịnh Văn Quyết – Tổng giám đốc Tập đoàn FLC

Thông tin hãng hàng không Bamboo Airways

Bamboo Airways được có mặt trên thị trường vào năm 2017, thuộc quyền mang Công ty TNHH Hàng ko Tre Việt (Viet Bamboo Airlines), là nhà hàng con của Tập đoàn FLC mang vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Hãng ra đời mang mục đích dùng cho khách du lịch tới những điểm nghỉ dưỡng thay vì khó khăn ở đường bay lớn khác hiện nay. Đây cũng chính là những điểm mạnh vượt trội, thu hút rất rộng rãi sự lưu ý của báo chí trong nước và quốc tế. Bamboo Airways vẫn sẽ phân phối đầy đủ cho du khách các dịch vụ của một hãng hàng không truyền thống, mang giá cả phải chăng nhất để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, nhưng hãng sẽ phá hoang trực tiếp các đường bay đến các điểm du lịch trong Việt Nam.

Vé máy bay Bamboo Airways
Vé máy bay Bamboo Airways

Việt Nam hiện đang khai khẩn 21 cảng hàng không, trong ấy chỉ hai phi trường Nội Bài và phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất đã chiếm đến sắp 75% lưu lượng kháchđặc biệt trường bay Tân Sơn Nhất hoạt động đến 110% công suất thiết kế. Ngược lại, với 1 số phi trường địa phương mang tiềm năng du lịch nhưng lại chưa được khai phá tốt, như trường bay Phú Quốc mới chỉ hoạt động gần 38% công suất. Chính vì thế, mang các tuyến bay mới nhằm kết nối các địa phương nhiều tiềm năng du lịch sở hữu nhau, Công ty hàng ko Tre Việt ngày nay đã đầu tư nâng cấp các tuyến đường trực tiếp ra sân bay mang một số địa phương như Bình Định, Thanh Hóa,… Do đó, mang thể nhận định rằng việc ra đời hãng hàng không này chính là 1 sự bắt đầu rẻ đẹp, sở hữu đến cho bạn chuyến đi đáng nhớ nhất tại những tỉnh thành mà bạn yêu mến.

Đội bay hãng Bamboo Airways

Được biết Tập đoàn FLC đã sở hữu buổi làm cho việc mang hãng cung cấp phi cơ Airbus của Pháp đã đạt thỏa thuận về việc chọn tàu bay A321NEO để chuyên dụng cho hành khách. Theo đấy hãng phi cơ Airbus của Pháp sẽ sản xuất cho hãng hàng ko Bamboo Airways 24 chiếc máy bay A321NEO, bao gồm phi cơ A318, A319, A320 và A321 mang giá 3 tỷ USD mục đích dùng cho hoạt động theo nhu cầu của hãng.

Đây là phiên bản thuộc chiếc chiếc lớn nhất của phi cơ A320 Airbus lúc với tổng chiều dài của nó lên đến 44,51m bao gồm 220 chổ ngồi. Đặc biệt cái tàu bay A321 còn thể chứa tới 10 container LD3-46W tiêu chuẩn ở khoang dưới và cho phép kết nối mà không buộc phải thiết sử dụng tới đồ vật xử lý mặt đất đặc thùcác cái máy kì dị sử dụng đến. Đây còn là dòng máy giúp hà tiện nhiên liệu, giảm khí thải và tiếng ồn vô cùng tiện lợi cho hành khách.

Vé máy bay Bamboo Airways
Bamboo Airways thuộc tập đoàn FLC

Đặc biệt, cái máy này thuộc loại vận chuyên chở hành khách tốt nhất khi với 1 lối đi rộng, cửa khoang khách bề ngoài mới, lối thoát hiểm kích tấc lớn, được đánh giá là sản phẩm thấp nhất để phục vụ nhu cầu vận động giá phải chăng của hành khách. Với những kết cấu khoang thông minh kết hợp cùng lối đi nhiều giúp cho hành khách đi lại 1 cách dễ dàng nhất, với khuôn khổ hoạt động từ tầm ngắn đến tầm trung, tỷ suất an toàn cao, A321NEO được kiểm tra là sản phẩm ưng ý nhất cho mô hình hybrid đấyhài hòa cả hàng ko giá thấp và hàng không truyền thống mà Bamboo Airways đang hướng tới.

Về phía nhân sự và quản trị, doanh nghiệp TNHH Hàng không Tre Việt cũng đã xúc tiến xây dựng thành một bộ máy bao gồm rộng rãi chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực của ngành hàng không, với những hy vọng hãng mang thể cất cánh trong năm 2018. Đây sẽ là nổ lực vô cùng tomột bước tiến siêu rẻsiêu thị muốn hướng tới để gấp rút phục vụ nhu cầu cho hành khách muốn đi du lịch các điểm mình yêu thích.

Hướng khai thác của Bamboo Airways

Một sự dị biệt nữa của hãng hàng không Bamboo Airways chính là hãng ko tụ hợp vào các thành thị lớn vốn với cơ sở hạ tầng hàng không đã trong tình trạng quá vận tải tại Việt Nam như hiện nay. Thay vào đó, hãng sẽ chuyên tập trung vào các tuyến bay thẳng từ quốc tế đến các điểm du lịch Việt Nam, nhằm tùng tiệm thời gian và công sức vận động của du khách đi qua các điểm trung chuyển không cần thiết, mà hãng sẽ bay tới trực tiếp nơi hành khách muốn du lịch.

Được biết hãng còn sẽ phá hoang triệt để chuyến bay tới những địa phương mang dự án du lịch của tập đoàn FLC như đô thị Quy Nhơn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc, Nha Trang…và liên kết những đường bay trong nước lại với nhau bao gồm những tỉnh giấctỉnh thành Thanh Hóa – Quy Nhơn, Thanh Hóa – Phú Quốc, Thanh Hóa – Nha Trang, Hải Phòng – Quy Nhơn.

Thiết kế nổi bật của Bambaoo Airways
Thiết kế nổi bật của Bambaoo Airways

Với các chiến lược này hãng hy vọng sẽ khiến giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các thành thị lớn Hà Nội và Tân Sơn Nhất, đồng thời các điểm du lịch đa dạng tiềm năng tại Việt Nam, sẽ càng ngày càng được gia tăng lượng khách tới tham quan. Mặt khác Bamboo Airways Việt Nam sẽ là hãng hàng ko “hybrid”, một cái hình thức vận chuyển hàng ko mới trên thế giới. Bên cạnh việc khai phá hàng không truyền thống và giá rẻ, hãng cũng sẽ hướng tới một dịch vụ mới nhằm đáp ứng được nhiều cái hình thức, nhu cầu phân khúc dành cho hành khách khác nhau. Giá vé máy bay bamboo đang được cập nhật…

Trên đây là 1 số thông báo về sự hình thành, màng lưới đường bay và đội bay của hãng máy bay Bamboo Airways Việt Nam. Hy vọng mang các thông báo này sẽ giúp ích cho bạn trong công đoạn chọn hiểu về hãng hàng không mới này của Việt Nam.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *